LC Chúa Thay Đổi

warning: Creating default object from empty value in /home/nuoctroi_2014/nuoctroi.org/modules/taxonomy/taxonomy.pages.inc on line 33.

Một Phật Tử Tìm Thấy Chân Lý

Một Phật Tử Đã Tìm Thấy “Đường Đi, Chân Lý và Sự Sống”

Năm 1946 sau khi tản cư về, ba tôi cáo lão từ quan. Ba tôi và ông Mai Thọ Truyền đều là tịnh độ cư sĩ (tu tại gia) lâu năm, cũng có chung ý định phát huy Phật giáo tại Nam Việt, xây một ngôi chùa. Pháp danh của ông Truyền là Chánh Trí. Ba tôi là Chánh Tịnh. Gia đình nội ngoại tôi đều theo Phật giáo nhiều đời. Về vai vế trong quan trường và tuổi tác, Ba tôi lớn hơn ông Truyền. Vì Ba tôi từ quan nên chỉ hoạt động trong bóng tối. Ông Truyền đứng tên công khai hoạt động “nổi”. Thời gian sau đó ông là Hội trưởng Hội Phật Học Nam Việt và Chùa Xá Lợi được đa số Phật tử vùng Sàigon, Chợ Lớn Gia Định cùng đóng góp xây lên.

Riêng Ba tôi và một số Phật tử khác xây một ngôi chùa nhỏ tại xã Đông Nhì là chùa Từ Quang để tiện việc di chuyển và để cho thầy ruột của Ba tôi, một vị cao tăng xuất gia quy y từ lúc 6 tuổi, có nơi yên tâm tịnh tu vì thầy theo phái Thiền (Trúc Lâm) và không thích ở chùa lớn náo nhiệt.

Alice Cooper – Người Con Hoang Đàng Của Làng Rock

 

 

 

 

Alice Cooperhttp://hoithanh.com/wp-content/uploads/2016/04/1-17-1078x516.jpg 1078w" title="Alice Cooper – Người Con Hoang Đàng Của Làng Rock" width="702" />

Alice Cooper – Người Con Hoang Đàng Của Làng Rock

Alice Cooper được biết đến như là cha đẻ của dòng nhạc shock-rock, kết hợp nhiều yếu tố của kinh dị vào các cảnh quay đẫm máu, lưỡi đao tử hình, búp bê và rắn độc. Nhưng nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết về nguồn gốc Cơ Đốc của ông và sự trở về với đức tin tương tự bài học về người con trai hoang đàng nhắc đến trong Thánh Kinh.

“Cha tôi là mục sư, ông tôi là nhà truyền giáo”, Alice Cooper nói. “Tôi lớn lên trong hội thánh và tất cả bạn bè đều là những đứa trẻ nhà thờ. Tôi đã rất vui. Tôi ở nhà thờ Chủ nhật, tối thứ 4 và thứ 6. Tất cả hoạt động xã hội của tôi đều cùng với những đứa trẻ trong hội thánh”.

Khi Beatles chiếm lĩnh thị trường âm nhạc Mỹ trong những năm 60, Cooper (tên khai sinh là Vincent Furnier) đã bị thu hút và thành lập một ban nhạc tên là The Spiders cùng vài người bạn học, họ học theo phong cách của Beatles. Sau vài năm thu âm, ông nhận ra một điều gì đó đang thiếu trong làng rock.

“Tại sao không có nhân vật phản điện trong rock’n roll, tại sao không tạo ra một nhân vật phản diện tột cùng của rock?”, và như thế Furnier đã tạo ra nhân vật nổi tiếng Alice Cooper là một người xuất hiện trên sân khấu trong hình ảnh một sát thủ hèn hạ, rách rưới và u tối.

Ông không nghĩ vai diễn phản diện đó sẽ ảnh hưởng đến niềm tin Cơ Đốc của mình. Cả Kinh Thánh đầy rẫy những người phản diện. Thành công lớn đầu tiên đến với đĩa đơn “I’m eighteen”, vươn lên vị trí 21 trên BXH Billboard Top 100 vào đầu năm 1971.

Những buổi biểu diễn của Cooper từ 1971-72 đặc trưng với sân khấu về bạo lực, tra tấn kiểu Gothic, Cooper ôm chặt một con rắn độc, chặt chém những con búp bê đầy máu và dàn dựng cảnh xử tử.

Cả Làng Theo Chúa Sau Khi Được Nghe Phúc Âm

Gần như toàn bộ người dân của một ngôi làng ở Philippine đã tiếp nhận Chúa sau khi được nghe Phúc Âm và xem bộ phim “The Passion of the Christ” trong khuôn khổ chương trình truyền giáo của một mục vụ quốc tế.

Theo báo cáo của Christian Aid Mission, một nhóm mục vụ địa phương đã dành 8 tháng xây dựng mối qua hệ với người dân của bộ tộc Manobo, phía bắc Mindanao, Philippine.

Trong khoảng thời gian đó, các thành viên trong nhóm đã tổ chức các buổi học Kinh Thánh với nhiều bài học có nội dung trải dài theo thứ tự thời gian. Những người đàn ông, phụ nữ và cả trẻ em của ngôi làng này đều tham dự khoá học và bày tỏ tấm lòng khao khát Phúc Âm.

“Mọi người đều gắng đoán xem điều gì sẽ xảy ra với Chúa Giêxu sau khi Ngài bị bắt bởi những tay lính. Để làm cho các bài học về Phúc Âm thêm mạnh mẽ, nhóm mục vụ đã thêm vào nhiều đoạn clip ngắn về sự khổ ải và hành hình của Chúa Giêxu từ bộ phim ‘The Passion of Christ’”, vị lãnh đạo giấu tên cho biết.

Sau khi theo dõi bộ phim kể về những giờ phút cuối cùng của Chúa Giêxu, nhiều người làng đã rất xúc động, bày tỏ sự tức giận vì Chúa bị đối xử tàn nhẫn bởi những tay lính La Mã và lãnh đạo Do Thái.

“Một người già trong làng nói, ‘Tôi ước gì có thể ở bên Giêxu để giúp Ngài’”, ông kể tiếp. “Nhưng sau khi sự thật được giải thích rõ ràng, cái chết và sự sống dậy của Đấng Chirst chính là sự cứu rỗi dành cho loài người, một cảm giác ấn tượng tràn ngập bao phủ mọi người”.

Người Manobo (hình minh hoạ).http://hoithanh.com/wp-content/uploads/2016/04/2-16-300x168.jpg 300w, http://hoithanh.com/wp-content/uploads/2016/04/2-16-768x431.jpg 768w" width="702" />

Người Manobo (hình minh hoạ).

Đức Tin Kiên Định Của Người Mẹ Gốc Hồi Giáo Đưa Con Trai Đến Với Chúa

Hai người con trai của một nữ Cơ Đốc nhân gốc Hồi giáo tìm đến Chúa nhờ vào lòng tin kiên định của người mẹ cho dù bị đánh đập đến chết.

Gân đây, một người phụ nữ Hồi giáo bị giết hại bởi chính người chồng của mình vì đã bỏ đạo đi theo Đấng Christ. Không thể hồi phục vì những vết thương quá nặng nhưng chính sự trung tín của bà đã động chạm tấm lòng của hai người con trai. Các con bà sau khi tiếp nhận Chúa còn giúp một người bạn khác đến với Chúa.

Đó là câu chuyện về người phụ nữ mang tên Workitu tại Ethiopia được kể lại trong bản báo cáo mới nhất của tổ chức theo dõi nhân quyền Open Doors USA. Được biết, Workitu đã quyết định dâng đời mình cho Đấng Christ vào tháng 8 năm ngoái.

Quyết định phản bội niềm tin Hồi giáo của Workitu khiến chồng của bà vô cùng giận dữ. Chồng bà cùng nhiều người lớn tuổi đe doạ sẽ lấy mạng Workitu nếu bà không quay lại Hồi giáo. Tuy nhiên, Workitu không thay đổi, bà mặc kệ những mối đe doạ và giữ vững niềm tin của mình.

Giờ nhóm tại một Hội Thánh ở Ethiopia.http://hoithanh.com/wp-content/uploads/2016/04/ethiopian-christian-churc... 300w, http://hoithanh.com/wp-content/uploads/2016/04/ethiopian-christian-churc... 168w" width="760" />

Giờ nhóm tại một Hội Thánh ở Ethiopia.

Câu Chuyện Của Một Cụ Già

Tôi là người con duy nhất trong gia đình, và không có thứ gì trên thế gian này mà cha tôi không cho tôi. Nếu có một đứa trẻ nào bị hư hỏng bởi được nuông chìu quá mức, thì chắc có lẻ đó là tôi.

Tôi là một cậu bé khéo léo, bởi vì tánh ích kỷ của tôi, cho nên khi tôi lớn lên tôi đã được thừa hưởng một địa vị tốt trong nhà băng. Tôi làm việc rất chăm chỉ và đã đi lên trên địa vị cao nhất. Tôi đã yêu một cô gái và đã thành hôn với cô ta. Thượng-Đế đã ban cho chúng tôi hai đứa con trai, và trong những năm đầu của cuộc sống chung với nhau, tôi tin tưởng rằng tôi đã làm một người cha tốt và một người chồng tốt.

Tìm Tự Do Trong Sự Tha Thứ

Jennifer Thompson là một sinh viên 22 tuổi tại North Carolina, được tả là một ―học sinh toàn hảo, một người con toàn hảo, một ―homecoming queen" toàn hảo. Đời sống của cô đã hoàn toàn thay đổi vào một tối mùa hạ khi một người lạ dí dao vào cổ và cưỡng hiếp cô.

Cô quyết tâm ghi nhớ mọi chi tiết về người đã xúc phạm cô để cô có thể nhận diện ra kẻ thù và bảo đảm người đó vào tù suốt đời. Cô giúp cảnh sát phát họa một bức hình của phạm nhân. Cô đã chỉ ra Ronald Cotton từ hàng có nhiều người đứng. Cô bình tĩnh và tự tin. Cảnh sát mô tả người phụ nữ da trắng này là một nhân chứng toàn hảo khi cô làm chứng nghịch người đàn ông da đen này. Mặc dầu ông ta nhất định cho rằng mình vô tội, mãnh lực lời chứng của cô Jennifer đã buộc tội và đưa ông đến án tù chung thân. Cô không bao giờ có một chút nghi ngờ.

Video Lời Làm Chứng: Anh Đỗ Thanh Tùng - Youtube

Xin bấ m và o link dưới đây:  

Một Cái Nhìn Sơ Lược Từ Thánh Kinh Đến Tương Lai Nhân Loại

Chiếc tàu đánh cá nhỏ nhoi, đầy ấp 145 người, rời khỏi hải phận Vũng Tàu, nhấp nhô theo sóng nước, trong một buổi sáng mờ sương. Mọi người mệt lã qua một đêm ngồi chồng chất lên nhau, như cá mòi hộp, trốn chui nhủi trong hầm chứa cá. Chúng tôi khát cả cổ. Chân tay tê cóng vì không cử động lâu, và vì sức người đè nặng. Tôi và một số người khác may mắn, được chủ tàu cho phép lên “boong tàu” Ôi! Một làn không khí trong lành, mát dịu. Tôi cố hít thật mạnh vào và thở ra thật sâu.

Câu Chuyện Tình Của Tôi

(Chặng đường đưa tôi đến tin Chúa)

Các bạn thân mến!

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, sống trong chế độ bao cấp và bố mẹ đều thuộc thế hệ cũ không được học hành nhiều. May mắn là bố tôi còn tạm biết đọc và biết viết. Bao đời nay, họ hàng gia đình tôi đều gốc quê mùa ảnh hưởng đậm nét văn hóa của Nho giáo Khổng tử "tam tòng tứ đức,” trọng nam khinh nữ, thờ thần tượng, cúng ông bà tổ tiên..

Câu Chuyện Đức Tin - Mã Lai

1-Mới đến Malaysia hơn 2 tháng cũng là khoảng thời gian Nhật biết đến Chúa. Cơ hội anh đến với Chúa khi đang trên đường đi làm về thì gặp một người làm khác công ty là anh Văn cũng trên đường đi làm về. Anh Văn đã làm chứng về Chúa cho Nhật.

Công Quả

Công quả là thiện tâm của người muốn làm việc gì đó cho điều mình quan tâm kính ngưỡng để mong cầu sự lợi ích. Từ công quả mới có được công đức và từ công đức mới tích lũy được phước hạnh. Thế nên Phật tử có lòng đến chùa công quả là tự giác sẳn sàng hiến công, hiến của.

Chúa Đổi Mới Tâm Linh Tôi Từ Khi Tôi Tin Nhận Ngài


Một góc Hà Nam

Dưới đây là lời tâm sự của anh Trường Chinh:

“Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo của tỉnh Hà Nam. Vì gia đình không đủ sức cho tôi vào trung học cấp 3 nên sau khi học xong lớp 9, tôi đã lên đường cùng các bạn vào miền nam làm thuê kiếm sống. Cái kiếp làm thuê đã đeo bám tôi từ khi tôi bắt đầu tuổi 15.

Kinh Nghiệm Vườn Hồng

 
hình minh hoạ

Một con người bị Pha-ra-ôn truy nã, từ một kẻ sát nhân, trước khi trở thành vị lãnh tụ giải cứu dân Do thái, Môi se đã trở thành một nhà lãnh đạo lỗi lạc nhất của người Do thái.

Đứa Con Hoang Đàng


Thành phố Hải Phòng 

Tôi được sinh ra trong gia đình Phật giáo, nhưng tôi không theo phật. Tôi là con người rất cực đoan. Bất cứ ai trong gia đình tôi muốn gần guĩ tôi thì không thể được. Tôi luôn nghi ngờ, thậm chí đối với mẹ tôi người tôi yêu thương nhất. Bà đã xem tôi như đứa con hoang đàng.

Chuyện Một Trùm Băng Cướp

 

Sau khi C. (trùm băng cướp) tin Chúa em được Chúa biến đổi thật lạ lùng, em rất nóng cháy học Lời Chúa và đi ra làm chứng cho mọi người.

Từ Ma Túy Đến Chúa Giê-Xu

   

Dưới đây là lời chứng của anh Bùi Văn Hảo, sinh ngày 15/02/1980, thường trú tại tổ 45, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Anh hiện là chấp sự của Hội Thánh Hải Đăng (Hội Thánh Thanh Niên Đấng Christ) tại Tiền Hải, Thái Bình.

Tôi là con út của gia đình có 4 người con. Bố tôi làm nghề lái xe. Mẹ tôi làm nghề buôn bán. Từ nhỏ tôi được bố mẹ cho ăn học như những đứa trẻ khác. Tôi rất ngoan, hiền, luôn nghe lời của cha mẹ.

Hành Trình Hội Ngộ

Trista Goldberg - Operation Reunite Founder

Báo chí gần đây tường thuật về hoạt động của Operation Reunite, cơ quan thiện nguyện do Trista Goldberg thành lập.

Trista là một phụ nữ Mỹ gốc Việt, đã rời Việt Nam trong chiến dịch Babylift (tháng 4 1975) lúc mới 4 tuổi. Tuổi thơ của cô trôi qua êm đềm trong một gia đình cha mẹ nuôi trung lưu ở Philadelphia.

10 Ngày Với Chúa

HoiThanh.Com – Cô gái trẻ ấy bỗng dưng không nhìn thấy gì cả trong 10 ngày. Đây là những lời kể lại đầy chân thật và xúc động của chính nhân vật. Câu chuyện được trích từ Báo Vietcampus - Sinh Viên Tin Lành Việt Nam Vol 12, hiện đang phát hành rộng rãi tại các nhà sách Cơ đốc trên toàn quốc.


Tất cả với tôi trở nên vô hồn, trống không...

"Đêm Tình Yêu" Giữa Sàigòn

Hoithanh.com

Thứ sáu, 28 Tháng 8 2009 15:35

 

Phỏng vấn ông bà Nguyễn Hữu Có


Lúc 19 giờ ngày 27 tháng 8, tại Book Café, Sài Gòn đã diễn ra đêm Hội Thoại với chủ đề Tình yêu Xưa và Nay do Hội thánh Truyền giáo Phục hưng tổ chức. Số khách mời dự trù 100 nhưng đến giờ cuối tăng lên hơn 200 người, đa số là giới trẻ.  41 người đã tin nhận Chúa qua chương trình này...

Đêm Sài Gòn lác đác dưới cơn mưa mùa Thu, trong không khí ấm cúng trang nhả và thân thiện, chương trình được mở đầu với bài hát Không còn mùa Thu do ca sĩ Kinh Kha thể hiện. Kế đó là cuộc hội thoại, phỏng vấn ông bà Nguyễn Hữu Có (Cựu Trung Tướng trước năm 1975), hiện ông đã về hưu. Người phỏng vấn là Mục sư Võ Xuân Loan cũng là một chuyên viên Tư Vấn Tâm Lý ngoài xã hội. Cuộc hội thoại nhấn mạnh đến giá trị gia đình và tình yêu chung thủy của thế hệ đi trước.  

Chúa Biến Đổi Đời Tôi

Người làm chứng: Vũ Hồng Phong

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo thờ cúng tổ tiên ở vùng quê nghèo nóng cháy Nghệ An, miền Trung. Tôi đã từng nghe về Chúa Giê-xu nhưng lúc ấy tôi chẳng thích và thường hay chọc ghẹo những người bạn theo đạo Công Giáo. Khi tôi nhập ngũ và được học chính trị, lòng tôi cảm thấy cay đắng với đạo Chúa vì cho đó là đạo phản động. Vào những dịp lễ Giáng sinh, đại đội tôi lúc nào cũng trong tinh thần sẵn sang chiến đấu. Nhưng bởi sự thương xót của Đức Chúa Trời, ngày 12/12/1995, tôi được sang Hàn Quốc để lao động, tô cùng làm việc và ở chung với 12 người Việt Nam khác.

Syndicate content