Lời Thánh Ca

warning: Creating default object from empty value in /home/nuoctroi_2014/nuoctroi.org/modules/taxonomy/taxonomy.pages.inc on line 33.

Thánh Ca Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Nam

Mục Lục

Thánh Ca Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ

Mục Lục

Thánh Ca Hội Thánh Tin Lành Baptist

Mục Lục

Thánh Ca Hội Thánh Tin Lành Giám Lý

Mục Lục

Video Nhạc: "Cầu Cho Cha Mẹ"

Để xem Video Nhạc: "Cầu Cho Cha Mẹ", xin bấm vào link youtube dưới đây

Nhạc sỉ: LM Phanxicô

Ca sĩ: Hạ Lan

Video Nhạc: "Ghi Khắc Tình Yêu Ngài" .

 

Xin vào link trong youtube dươi đây để xem Video Nhạc:

 
“Ghi Khắc Tình Yêu Ngài” do Nhạc sĩ Nhất Trung sáng tác

Có Một Lần Chúa Đến

Có một lần Chúa đến (nhạc không lời)


1. Có một lần, người ơi Giêxu đã đến.

Đến dương trần để khoát áo con người.

Có một lần, một lần nào trần gian in dấu chân.

Bước ưu phiền vì ai Giêxu đã đi.

Thật Ngài đã đi qua. Vâng Ngài đã đi.

Lang thang trong đồng hoang cháy khô.

Thật Ngài đã đi. Vâng Ngài đi, trên biển cả giữa trời bảo giông.

Giêxu đã đi. Giêxu đã qua, miền đồng núi khô khan, miền cỏ cháy mênh mông,

đến từng người, đến từng đoàn dân nghèo Chúa chữa lành mọi đau sầu.

Giêxu đã qua. Giêxu trải qua mọi nghèo khó đau thương cùng chia kiếp con người


Vang tấu


2. Có một lần người ơi Giêxu đã đến,

đến cuộc đời để cất tiếng kêu mời.

Có một lần, một lần nào người ơi xin nhớ đi.

Đã một lần người khuyên anh hãy đến mau.

Thật Ngài đã kêu anh. Vâng Ngài đã kêu.

Trong đêm khuya hoặc trong buổi mai.

Người còn đứng đây. Vâng Ngài đây luôn từng phút trong chờ tiếng anh.

Hỡi anh! sao chẳng nghe. Anh ơi có hay, lần nào Chúa hy sinh nhận thập giá thay anh,

cứu từng người, cúu toàn cả nhân loại, chỉ một lần trả xong rồi.

Anh ơi hãy nghe, anh ơi hãy mau, mở rộng cửa tâm anh, một lần tiếp Chúa vào

Chỉ Có Duy Ngài

Chỉ có duy Ngài làm con luôn mãi yên vui
Chỉ có duy Ngài là nơi nương náu trọn đời
Chỉ có duy Ngài làm tâm linh con vui thỏa
Chỉ có duy Ngài giúp con vui sống chan hòa

Chỉ có duy Ngài làm con tin chắc luôn luôn
Mãi mãi không còn phiền ưu lo lắng cô đơn
Nắm chắc tay Ngài tình yêu Cha không thay đổi
Chúa sống trong con hôm nay cho đến muôn đời

Và con luôn luôn ghi nhớ
Công ơn Ngài suốt cả cuộc đời
Ngài dìu con qua bao phong ba gió mưa tơi tả
Đời con tưởng chừng đã mất
Chúa xót thương dắt đưa con về,
Đường công chính nơi đó Chúa luôn chỡ che đời con

Nắm Chặt Lời Hứa

Lời Chúa phán: Đừng sợ vì ta ở với ngươi, chớ kinh khiếp vì ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi, phải ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đỡ ngươi. Dầu núi dời, dầu đồi chuyển nhưng lòng nhân từ ta đối với ngươi chẲng rời khỏi ngươi. Lời giao ước Bình an của Ta chẳng chuyển, Đức Giê-Hô-Va là Đấng thương xót ngươi phán vậy. Ê-sai 41:10; 54:10.

Bài học lịch sử lại tái diễn trong biến cố 1975 tại Việt Nam lời hứa giáng phước hoặc tai họa của Thượng Đế đối với một dân tộc được chép trong Kinh Thánh Lê-vi-ký đoạn 26 vẫn là chân lý bất biến trải qua mọi thời đại.

Trong những tháng cuối năm 74 và đầu năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, tin tức chiến sự khiến mọi người rung động, lo lắng nhưng không ai nghĩ tình hình sẽ kết thúc một cách nhanh chóng như đã xảy ra vào ngày 30 tháng Ba năm 1975 tại Đà Nẳng và 30 tháng Tư tại Sài Gòn. Ngày 27 tháng Ba năm 1975, vợ và bốn con Vân, Hà, Hiền, Hằng được di tản về Sài Gòn qua đường bay Hàng Không VN, tôi và hai con Hạnh, Hoa bị kẹt lại Đà Nẳng.

Vinh Thay Cho Tôi

Vinh Thay Cho Tôi
(O That Will Be Glory)
Lời và nhạc: Charles H. Gabriel (1856-1932)


Charles H. Gabriel, một trong những nhà soạn nhạc thánh nhiều nhất và nổi tiếng nhất của Hoa-kỳ vào đầu thế kỷ nầy, sinh ngày 18 tháng 8 năm 1856 ở Wilton, tiểu bang Iowa. Những dân định cư trong vùng đó thường tụ tập tại nhà của gia đình Gabriel để học hát và thông công với nhau. Trong những buổi họp như thế thì cha của Gabriel thường hướng dẫn. Từ lúc nhỏ Charles H. Gabriel đã tỏ ra thích nhạc và chứng tỏ có khả năng sáng tác. Một hôm ông bảo mẹ ông rằng mộng ước lớn nhất của ông là sáng tác một bài hát nổi tiếng. Bà mẹ cười bảo, “Con ơi, mẹ rất muốn con soạn một bài ca giúp ích một người nào đó hơn là muốn con làm Tổng Thống Mỹ nữa.” Hai năm sau Gabriel bắt đầu dạy ở các trường dạy hát trong vùng trong khi chưa hề được học một bài nào về âm nhạc cả. Ông cũng bắt đầu sáng tác và bán các bản nhạc của ông nhưng ít khi nào nhận được quá hai mỹ kim rưỡi cho những bài ấy.

Tổng cộng ông Gabriel nhuận sắc ba mươi lăm quyển thánh ca khác nhau, tám thánh ca dùng cho Trường Chúa Nhật, bảy quyển dành cho giọng nam, sáu quyển cho giọng nữ, mười thánh ca cho nhi đồng, mười chín quyển sưu tập nhạc thánh và vô số các sách dạy nhạc khác. Danh tiếng ông càng ngày càng được nhiều người biết đến khi nhiều bản thánh ca của ông được dùng trong các chiến dịch truyền giáo của Billy Sunday. Gabriel thường soạn cả nhạc lẫn lời cho các bài thánh ca của ông. Có khi ông dùng bút hiệu Charlotte G. Homer để đặt lời.

Nhìn Nai Kia

Thi Thiên 42:1 "Đức Chúa Trời ôi! Linh hồn tôi mơ ước Chúa, như con nai cái thèm khát khe nước."


Năm 1991, khi Marty Nystrom bước vào sân vận động Seoul tại Hàn Quốc, xung quanh ông có khoảng hơn 100,000 người Hàn Quốc tụ họp lại với nhau trong một buổi thờ phượng chung rất lớn. Mở đầu cho buổi thờ phượng, họ bắt đầu hát bài "Nhìn nai kia". Marty Nystrom cảm thấy thật cảm động và biết rằng Chúa đã dùng ông viết nên bài hát này không chỉ cho người Hàn Quốc mà còn cho tất cả con cái Chúa đang thờ phượng Chúa trên khắp thế giới. Nystrom đã kể câu chuyện khiến ông sáng tác bài hát này.


"Tôi là người của buổi sáng, vì thế tất cả những công việc tốt nhất mà tôi làm đều bắt đầu ngay sau khi tôi thức giấc chẳng bao lâu. Tuy nhiên, những cảm xúc để sáng tác nên các bài hát của tôi thường đến bất chợt. Và tất nhiên, khi cảm xúc đến, tôi chẳng bao giờ viết liền một mạch cả, tôi chỉ ghi chú một vài điểm giúp tôi nhớ về ý tưởng này mà thôi. Tôi thường viết những bài hát hay nhất vào lúc mà tôi không có dự định sáng tác. Một trong những ví dụ cho việc này là việc sáng tác bài hát "Nhìn nai kia".

Ơn Chúa Lòng Ghi Sâu

Vì bài "Ơn Chúa Lòng Ghi Sâu" là một trong những bài hát Don Moen hát và được người ta biết đến nhiều nhất, do đó nhiều người nghĩ rằng Don sáng tác bài hát này, nhưng thật ra thì bài hát được Henry Smith sáng tác.


Vào năm 1978, Henry nhận được nhiều sự cảm động. Sau đó, ông tốt nghiệp trường Kinh Thánh và sớm lập gia đình, ông nhận thấy mình thật sự được đụng chạm khi nghe mục sư giảng trong 2 Côrinhtô 8:9 "Vì anh em biết ơn của Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, Ngài vốn giàu, vì anh em mà tự làm nên nghèo, hầu cho bởi sự nghèo của Ngài, anh em được nên giàu".

Chúa Luôn Mở Lối

Khuya một đêm nọ, Don Moen nhận được một cú điện thoại kinh hoàng. Chị vợ ông đã mất người con trai lớn của mình trong một tai nạn xe. Craig và Susan Phelps và bốn người con trai của họ đang trên đường từ Texas đến Colorado, xe tải của họ bị kẹt trong một chiếc xe tải 18 bánh. Tất cả bốn người con trai của họ đều bị văng ra khỏi xe. Craig và Susan nhận ra con họ bởi tiếng khóc.


Một đứa nằm dưới mương, đứa kia đang nằm trong chỗ ẩm ướt của vùng tuyết tan. Cạnh đó, anh nó đang nằm dưới trụ điện thoại. Tất cả đều bị thương trầm trọng. Nhưng khi Craig, vốn là bác sĩ khoa nội, đụng đến Jeremy, ông thấy nó đang nằm trong hàng rào với cái cổ đã bị gãy. Craig không thể làm gì để cứu sống Jeremy.

Mùa Ơn Phước

1. Mùa ơn phước thắm tươi cho muôn người, mùa chan chứa biết bao hy vọng

Cất tiếng hát với tay trong tay, chào đón giáng sinh đã về

Dù cho tuyết có rơi rơi trên đuờng, làm xao xuyến mỗi khi đông về

Gió rét mướt lướt qua không gian, mà vẫn ấm êm vô cùng.


Điệp khúc:


Chúc mừng Giáng sinh tuyệt vời, chúc hoà bình khắp nơi

Nước Trời hiển vinh chó isáng, vạn vật đều hoan ca

Cầu xin Chúa cứ gia ân thêm nhiều, đầy hạnh phúc đến cho muôn người

Phước lớn Chúa sẽ ban tuôn tràn trên muôn lối luôn được bình an

Syndicate content