Tình Yêu và Hôn Nhân

warning: Creating default object from empty value in /home/nuoctroi_2014/nuoctroi.org/modules/taxonomy/taxonomy.pages.inc on line 33.

Hôn Nhân và Gia Đình Cơ Đốc - Xem trên Youtube

Quí vị thân mến, 

 

Đã có loạt video về chủ đề Hôn nhân và gia đình Cơ Đốc gồm 5 session và một đề tài cho Thanh thiếu niên do Giáo sư Fisher Ánh Tuyết nhân dịp cô được mời làm diễn giả cho trại Liên Hội Thánh tiểu bang Arizona , Hoa Kỳ 09/2017 . Xin bấm vào link để chọn các sessions .  

MS David Dong 

----

Session 1 : Kinh thánh dạy gì về Hôn nhân, ly hôn, tái hôn ? https://youtu.be/OWt_zplOOP0

 

Session 2: Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách ngăn ngừa ly hôn :https://youtu.be/vFEmWwX8N3I

Phần 2 : https://youtu.be/KUQcyQspCXs

 

Session 3: Xây dựng hôn nhân Cơ Đốc . https://youtu.be/PdXRKgJzfSA

 

Session 4 : Sự cảm thông nhau trong gia đình . https://youtu.be/QQvVuHnfsWE

 

Session 5 : Xây nhà hạnh phúc . https://youtu.be/y85MCk87SU8

 

Session 6 (thanh thiếu niên ) Khá nhận biết Chúa . https://youtu.be/mWlkx9ucMPk-- 

Phần 3: LIỆU KẾ HOẠCH ĐÓ CÓ CÒN KẾT QUẢ KHÔNG?

Năm vừa qua, có hơn một triệu vụ ly hôn xảy ra tại Mỹ. Khoảng 75% hộ gia đình Mỹ đến một lúc nào đó sẽ phải cần sự giúp đỡ hòa giải.
Ít nhất là 40% các cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải ly dị.

Ly hon_1
Liệu có phải những dự kiến này dựa trên số liệu thống kê năm ngoái có ý nói rằng hoạch định của Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân không còn hiệu nghiệm nữa chăng? Chúng ta vừa mới công nhận mạng lệnh hôn nhân trong SaSt 2:24 với tất cả sự khôn ngoan tuyệt vời của nó, nhưng chúng ta có thể chỉ ra cách chính xác rằng hôn nhân đó đã được ban hành trong một thế giới nguyên thủy hoàn toàn cho những con người vô tội chưa từng nếm trái cấm. Liệu kiểu mẫu hôn nhân kia có thực sự kết quả bên ngoài vườn Êđen không? Hay Đức Chúa Trời phải quan tâm việc các sự vật đã thay đổi như thế nào kể từ lúc đó? Hay là cuối cùng Ngài phải hiệu đính lại chương trình dành cho hôn nhân để phù hợp với những điều kiện của thời thế bây giờ?

[P2]NHỮNG KHÁM PHÁ: ĐIỀU SAI VÀ ĐIỀU ĐÚNG

t584769

Là một sinh viên cao đẳng chuyên toán, tôi biết rằng nếu bạn không bắt đầu với giả thuyết đúng khi giải toán thì không cách nào bạn có thể tìm được câu trả lời đúng. Vì thế khi trở thành một Cơ Đốc nhân, tôi học Lời Chúa như một nhà toán học vậy. Đó là, tôi mất nhiều thời gian cho ba chương đầu của Sáng thế ký hơn bất cứ phần nào khác của Kinh thánh, bởi vì tôi biết rằng ba chương đó là nền tảng cho mọi điều khác trong Thánh Kinh. Tôi khám phá ra rằng trong hình thể ngắn gọn hàm chứa tinh túy của lẽ thật từ Đức Chúa Trời liên quan đến người nam và người nữ ,và mối quan hệ của họ với Đức Chúa Trời và với nhau. Ở đây tôi có thể bắt đầu hiểu chính mình và vợ tôi để tìm kiếm chương trình hoàn hảo của Đức Chúa Trời cho hôn nhân của mình và mục đích của Ngài cho cuộc sống lứa đôi của vợ chồng chúng tôi.

[P1]MỘT CUỘC TÌNH: CHUYỆN NÀY CÓ THỂ XẢY RA VỚI BẠN!

Rất nhiều người nghĩ rằng cuộc tình như là một tình cảm say đắm giữa một người nam và một người nữ chưa có gia đình -ít ra không phải là giữa vợ chồng. Nhiều thế kỷ trôi qua thế giới đã cố gắng thuyết phục người ta có ý niệm rằng những cuộc tình vụng trộm của người lớn thì hấp dẫn hơn tình yêu trong hôn nhân. Nhưng từ điển định nghĩa cuộc tình là “sự hấp dẫn nhau giữa hai người … một từng trải đặc biệt khi được yêu”. Sự từng trải đặc biệt mà chúng ta đề cập đến ở đây là tình yêu đẹp đẽ và bền vững mà Đức Chúa Trời ban cho người chồng và người vợ. Ngài đã ban cho con người khả năng nhận biết được mọi tình cảm và khoái lạc trong thân thể bình thường, khoẻ mạnh và đầy sự thỏa lòng. Và, vì là Đấng sáng lập Hôn nhân và là Tác giả của tình yêu, nên sự ban cho của Ngài bao gồm một cuộc tình đầy những sự xúc động, vui mừng và sảng khoái cho mỗi cặp vợ chồng, không phải chỉ một số cặp được ưu đãi nào đó mà thôi.

Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào sự khám phá của mỗi chúng tavề hoạch định của Đức Chúa Trời trong hôn nhân của mình qua việc suy gẫm cẩn thận Lời Chúa và sẵn sàng giữ nguyên tắc, các điều răn và các ví dụ chúng ta tìm thấy ở đó. Mục đích của tôi khi viết sách này là để giúp đỡ các bạn, cả trong việc suy gẫm lẫn việc ứng dụng những lẽ thật đã được khám phá từ Thánh kinh, để các bạn có thể kinh nghiệm được tất cả những gì Đức Chúa Trời đã ban cho các bạn trong hôn nhân của mình.

Phần 5: TÌNH YÊU – GIẢI QUYẾT NHỮNG ĐIỀU KÍN GIẤU

Đôi vợ chồng ngồi trước bàn làm việc của tôi đến từ một vùng khác của nước Mỹ để tìm lời khuyên giải. Hal, một chàng trai trẻ tuấn tú, đã thành công trong nghề nghiệp của mình, nói thay cho cả hai “Bác sĩ Wheat ơi, xin hãy giúp đỡ chúng tôi, nếu ông có thể : chúng tôi đang rất tuyệt vọng”

nhung-su-that-ve-tinh-yeu2

Khi chúng tôi cùng trò chuyện một vài tiếng đồng hồ, tôi nhận thấy Hal ít khi nhìn vợ mình là Genie. Và cô ta, với mái tóc vàng tuyệt đẹp, một giọng nói dịu dàng, một nụ cười đằm thắm dường như bị chinh phục trong sự hiện diện của chồng. Lúc đó, tôi khám phá tia ấm áp trong đôi mắt xanh của cô , nhưng không bao giờ hướng về phía người chồng. Họ như những người khách lạ tao nhã, không thân cận nhau đủ để thù địch, bị trói buộc vào những mối ràng buộc thân thiết nhất, và còn xa cách hơn cả giới hạn của bức tường trong văn phòng làm việc của tôi. Về phương diện tinh thần, họ đang đứng ở hai đầu tận cùng của trái đất!

Phần 5: NĂM PHƯƠNG CÁCH YÊU

20130821150253-neu-ban-thuc-su-yeu-mot-nguoi2

Từ tiếng Anh tình yêu thường là một trong những từ bất thường trong ngôn ngữ của chúng ta! Giả sử từ này có nhiều nghĩa song dường như từ này không thích hợïp khi chúng ta thật sự muốn nói đến cái gì đó. (Giống như Edgar Allan Poe đã viết: ”Chúng ta yêu bằng một tình yêu còn hơn là tình yêu”). Từ này bị quá tải. Một số từ điển nêu ra 25 nghĩa cho từ tình yêu, và chúng ta thường có xu hướng sử dụng tất cả những nghĩa đó trong cuộc nói chuyện hằng ngày của chúng ta.

10 Loại Đàn Ông Phụ Nữ Cơ Đốc Không Nên Cưới

“Vợ chồng tôi có bốn cô con gái – không có lấy một anh chàng nào ở trong nhà! – và ba trong số chúng đã lập gia đình. Chúng tôi rất yêu quý những chàng rể của mình và rõ ràng Chúa đã tận tay chọn từng người trong số họ sao cho phù hợp với tính khí và tính cách của con gái chúng tôi.

Tôi luôn tin rằng Chúa như người mai mối vậy. Nếu Ngài có thể làm điều đó cho con gái tôi thì Ngài cũng có thể làm điều đó cho bạn.
Hiện tại tôi có một vài người bạn nữ rất muốn tìm được một anh chàng phù hợp. Một vài người nói với tôi rằng trong Hội thánh không có nhiều lựa chọn nên họ phiêu lưu vào trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Một số khác thì buông xuôi tuyệt vọng, tự hỏi liệu có anh chàng tin Chúa tử tế nào còn sót lại đâu đó không. Họ bắt đầu băn khoăn không biết có nên hạ thấp tiêu chuẩn để tìm được bạn đời cho mình hay không.

8 Loại Phụ Nữ Đàn Ông Cơ Đốc Không Nên Cưới

” Bài viết của tôi lần trước 10 loại đàn ông phụ nữ Cơ Đốc không nên cưới đã lan truyền cách mạnh mẽ hơn 1,2 triệu người đã chia sẻ thông điệp này vì nhiều người nam và người nữ Cơ Đốc độc thân họ thật sự nghiêm túc và cần được hướng dẫn để tìm kiếm người bạn đời thích hợp

Trong các yêu cầu mà tôi nhận được, có nhiều yêu cầu hướng dẫn để được chia sẻ tương tự cho những người nam tìm kiếm người phụ nữ thích hợp. Kể từ khi tôi tư vẫn những điều đó, có nhiều người đã thành công trong hôn nhân, dưới đây là những mẫu phụ nữ tôi khuyên các con cái của sự thiêng liêng nên tránh:

1. Người không tin:

HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Xin đọc trọn bài dưới đây:

VÀI SUY NGHĨ VỀ CUỘC SỐNG LỨA ĐÔI TRONG CHÚA

Nhà cải chánh Giáo Hội, Martin Luther có nói, “Đức Chúa Trời đã đặt tiêu biểu của cuộc hôn nhân ở khắp mọi nơi trong cả cõi sáng tạo. Mọi tạo vật đều tìm được sự hoàn hảo của mình trong tạo vật đương đối kia. Chính các từng trời và trái đất đã minh họa điều ấy."

                                                       1

    Nói theo một phương diện, Thánh kinh chép một câu chuyện tình thuộc linh và thần thượng giữa Đức Chúa Trời và loài người được cứu chuộc. Đức Chúa Trời chủ động tìm kiếm, theo đuổi và bày tỏ tình yêu của Ngài cùng con người khi Ngài gọi, “hỡi A-đam, con ở đâu?--khi Ngài bày tỏ tình thương của mình với con người: “Phải, Ta đã lấy sự yêu thương đời đời mà yêu ngươi-- Ta sẽ cưới ngươi cho Ta đời đời; Ta sẽ cưới ngươi cho Ta trong sự công bình và chánh trực, nhân từ và thương xót.  Phải, Ta sẽ cưới ngươi cho Ta trong sự thành tín, và ngươi sẽ biết Đức Giê-hô-va” (Giê-rê-mi 31:3; Ô-sê 2”19-20). Ngài cũng cật vấn tình yêu hồi đáp của con người khi Ngài hỏi Phi-e-rơ, “ngươi có thương Ta hơn những kẻ nầy chăng?” Con người đã yêu Chúa, vì Ngài đã thương con người trước. Sứ đồ Giăng cũng có nói đến tính chung thủy trong tình thương của Chúa dành cho Hội Thánh như sau,“Ngài đã thương yêu kẻ thuộc về mình trong thế giới, thì cứ thương yêu họ đến cuối cùng” (Giăng 13:1). Kết quả là ngày hôn lễ của Chiên Con sẽ đến, và Vợ Mới của Ngài “đã tự sửa soạn rồi” (Khải-thị 19:7). Cuộc hôn nhân thần thượng nầy là nền tảng và khuôn mẫu cho đời sống lứa đôi của tín đồ hôm nay.

Mười Bí Quyết để Xây Dựng Một Gia đình Hạnh Phúc

(Phỏng theo lời khuyên của Mục sư Billy Graham)
 
Khi báo chí Tân Tây Lan hỏi Mục sư và bà Billy Graham: "Làm thế nào để ông bà có thể sống với nhau suốt đời mà vẫn có hạnh phúc?" Ông bà Mục sư đã chia sẻ kinh nghiệm sống của ông bà qua 10 bí quyết sau:
 
1- LUÔN LUÔN ĐỂ CHÚA LÀM CHỦ TRONG GIA ĐÌNH
 
Bất cứ gia đình nào muốn có hạnh phúc, việc đầu tiên hai vợ chồng phải làm là mời Đức Chúa Trời làm chủ gia đình. Đây là điều căn bản nhất. Nếu không có Chúa làm Chủ, gia đình không thể hạnh phúc được. Mời Chúa làm Chủ có nghĩa là vợ chồng trong gia đình phải có lòng tin Chúa một cách thành thật. Cả hai vợ chồng đều phải kính mến Chúa và muốn làm theo lời Ngài. Trong bất cứ quyết định nào, hai người cũng cần hỏi ý Chúa, và quyết định theo tiêu chuẩn Chúa dạy trong Kinh Thánh.

50 điều quan trọng trong hôn nhân

 

Đã khi nào bạn chủ động gọi cho chàng/ nàng và chỉ nói “Em yêu anh” hoặc ngược lại chưa?...

Hôn nhân giống như thành yếu, dễ chiếm và khó giữ. 50 gợi ý sau sẽ giúp bạn gìn giữ cho tình yêu của mình luôn tươi mới:

1. Đặt anh/ cô ấy là ưu tiên hàng đầu với bạn: Nếu điện thoại đổ chuông giữa cuộc họp hay trong lúc bạn đang làm việc, tranh thủ nghe máy được là điều tốt, nếu không hãy tắt máy đi và gọi lại cho anh ấy/ cô ấy ngay sau đó.

2. Nếu hai bạn cùng dùng facebook, hãy để lại tin nhắn “anh yêu em” và ngược lại. Để cả thế giới biết đến hai bạn là một cặp cũng là điều lãng mạn tuyệt vời.

Sổ Tay Tìm Hiểu Về Người Hôn Phối Trong Gia Đình Khắn Khít Của Bạn

Do Greg Smalley

Bạn có từng làm điều gì đó mà bạn cảm thấy là thương yêu người hôn phối của bạn, nhưng mà anh ta hay cô ta không đáp lại cách tích cực? Một ngày kia, một người chồng có nghĩa rơi vào tình trạng thất vọng tương tự như vậy. Người này muốn làm điều gì đó đặc biệt cho vợ mình vì vậy anh ta rời sở làm sớm và mua cho vợ mình một số bông hoa, kẹo và tấm thiệp. Khi anh về đến nhà, rất hãnh diện, anh trưng bày những món quà và nói lời ngọt ngào, "Chào em yêu! Anh yêu em nhiều lắm!"

Lập tức, vợ của anh ta bắt đầu kêu khóc. "Mọi thứ hôm nay chẳng vào đâu cả," cô vừa sụt sịt khóc vừa giải thích. "Con nhỏ thì càu nhàu, máy rửa chén dĩa thì không chạy, và bây giờ anh về nhà thì say mềm!"

Một Bản Kiểm Điểm Trước Khi Bước Vào Hôn Nhân

Đó là một đám cưới rất đẹp -- hầu như hoàn hảo. Với thời tiết tuyệt đẹp, một nhà thờ trang trí cách hấp dẫn, và âm nhạc thiên đàng, buổi lễ diển ra một cách trôi chảy. Megan, cô dâu, quay qua mẹ mình, và cười nói, "Mẹ, thật là tuyệt diệu phải không mẹ?" Và Mẹ đồng ý.

Nhưng khi những tuần và tháng trôi qua, Megan bắt đầ nhận ra rằng trong khi lễ cưới của cô thì hoàn hảo, cuộc hôn nhân của cô thì không! Thật vậy, cô tự hỏi tại sao cô và Michael đã không thấy được một vài trong những vấn đề của họ đang xảy đến từ trước khi họ quyết định cưới nhau.

Sống Lại Sau Lần Ly Dị

Như cơn gió bấc lạnh tê tái, tờ ghi chú của Roger làm đau nhói và cắt đứt lòng của Ruth.

Từ vẻ bên ngoài, hôn nhân của Roger và Ruth dường như rất hạnh phúc và bảo đảm.

Tuy nhiên, một buổi chiều nọ, sau cuộc hẹn gặp ăn trưa cùng Roger, khi Ruth trở về nhà, thì cô thấy tờ ghi chú trên chiếc gối của cô. Nội dung như sau: "Ruth yêu dấu, em là người vợ và người mẹ tuyệt vời. Anh không bao giờ có thể đòi hỏi thêm điều gì nữa." Sau nhiều lời khen tụng văn-hoa, Roger tiếp tục, "Nhưng anh yêu một phụ nữ khác. Anh rời khỏi nhà. Chẳng bao lâu, em sẽ nghe tin từ luật sự của anh.

Sống Lại Sau Lần Ly Dị

Như cơn gió bấc lạnh tê tái, tờ ghi chú của Roger làm đau nhói và cắt đứt lòng của Ruth.

Từ vẻ bên ngoài, hôn nhân của Roger và Ruth dường như rất hạnh phúc và bảo đảm.

Tuy nhiên, một buổi chiều nọ, sau cuộc hẹn gặp ăn trưa cùng Roger, khi Ruth trở về nhà, thì cô thấy tờ ghi chú trên chiếc gối của cô. Nội dung như sau: "Ruth yêu dấu, em là người vợ và người mẹ tuyệt vời. Anh không bao giờ có thể đòi hỏi thêm điều gì nữa." Sau nhiều lời khen tụng văn-hoa, Roger tiếp tục, "Nhưng anh yêu một phụ nữ khác. Anh rời khỏi nhà. Chẳng bao lâu, em sẽ nghe tin từ luật sự của anh.

Ruth sửng sốt. Phải mất nhiều ngày để vượt qua cơn khủng hoảng trước khi cô thậm chí có thể kêu khóc. Cô đã van xin Roger về nhà, nhưng lời cầu xin của cô bị từ chối. Roger để lại cho cô những giấy tờ ly dị, những ước mơ tan vỡ và tấm lòng tan nát.

Những Bí Mật Tới Tình Yêu Lâu Dài

Viết bởi Michael Smalley, M.A.
Ngày 13 tháng 1, 2003, 12:31

Bạn có muốn đi từ một sự nông cạn đến một "tuyệt đối," một mức độ sâu của sự thân mật và một mối quan hệ lâu bền và yêu thương với người phối ngẫu của bạn hay không? Nếu bạn muốn, thì Những Bí Mật Tới Tình Yêu Lâu Dài sẽ chia xẻ với bạn ba khả năng quan trọng mà mỗi người phải trao dồi nếu họ thật sự mong ước một mối quan hệ gần gủi và thân mật với người phối ngẫu của họ. Ba khả năng để thay đổi mối quan hệ của bạn mãi mãi!

Những đôi vợ chồng trong sự xung đột hay sự không hòa thuận tin rằng họ có một con đường dài và khó khăn phía trước họ nếu họ muốn đưa mối quan hệ của họ đến một quan hệ lành mạnh. Điều này không thể gần với sự thật. Ba khả năng này, nếu áp dụng vào hôn nhân của bạn, có thể xoay chuyển mối quan hệ của bạn ngay lập tức!

Video & Audio Chủ đề "Hôn Nhân và Gia Đình"

 

Để xem Video Chủ đề "Hôn Nhân và Gia Đình", xin bấm vào link VietChristian.com dưới đây:

http://www.vietchristian.com/webcast/wmplayer.asp?s=vcnv://love/tykbg187fs.vcv&title=Hôn+Nhân+và+Gia+Đình+(Full+Screen)

Thương Người Khó Thương

Nếu trong đời sống vợ chồng bể chứa tình yêu đã khô cạn từ lâu, những lời tử tế yêu thương không còn bao giờ được nghe nữa. Thay vào đó là những lời cay đắng cộng với thái độ xa lánh, hất hủi. Liệu một hôn nhân đã chết như vậy có thể hồi sinh được không. Tiến sĩ Gary Chapman sẽ gởi đến quý vi kinh nghiệm trong vấn đề này qua câu chuyện thật của Ann như sau:

Yêu Là Một Sự Lựa Chọn

 

Làm sao để chúng ta nói ngôn ngữ yêu thương của nhau khi đang mang dẫy đầy tổn thương, giận dữ và hận thù về những thất bại quá khứ? Trả lời cho câu hỏi này nằm trong bản chất cơ bản của nhân tính trong chúng ta. Chúng ta là những tạo vật biết lựa chọn. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể chọn sai, là điều mà tất cả chúng ta đều đã làm.

Khám Phá Ngôn Ngữ Yêu Thương Của Chính Bạn

Sau nhiều tuần lễ cùng tìm hiểu 5 ngôn ngữ để biểu lộ tình yêu, tiến sĩ Gary Chapman sẽ hướng dẫn chúng ta làm sao khám phá ra ngôn ngữ nào là ngôn ngữ yêu thương số một của chính quý vị. Về vấn đề này, tiến sĩ Gary trình bày như sau:

Khám phá ngôn ngữ yêu thương chính của người phối ngẫu là điều thiết yếu nếu bạn muốn giữ cho bể chứa tình cảm yêu thương của chàng nàng đầy tràn. Nhưng trước hết, phải bảo đảm bạn biết ngôn ngữ yêu thương của riêng mình. Sau khi nghe năm ngôn ngữ tình cảm yêu thương là:

Ngôn Ngữ Yêu Thương 5: Truyền Cảm Bằng Xúc Giác

Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã cùng nhau khám phá bốn ngôn ngữ để bày tỏ tình yêu thương. Đó là “Lời Khẳng Định”, “Thời Gian Chất Lượng”, “Quà Tặng” và “Hành Động Phục Vụ”. Trong tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ngôn ngữ thứ năm của tình yêu là “Truyền Cảm Bằng Xúc Giác”. Về ngôn ngữ này, tiến sĩ Gary Chapman mở đầu như sau:

Ngôn Ngữ Yêu Thương 4: Hành Động Phục Vụ

Trong tuần trước, chúng ta được nghe câu chuyện của đôi vợ chồng Jim và Janice. Sau khi khám phá ra ngôn ngữ yêu thương chính của vợ mình là ngôn ngữ “quà tặng”, Jim đã thường xuyên tặng Janice, lúc thì một bông hồng, lúc một cánh thiệp hay mang về nhà một chiếc bánh pizza để cả nhà cùng ăn tối. Phép lạ đã xảy ra trong tình cảm của Janice. Nàng trở nên vui sướng và hạnh phúc. Thế như còn Jim thì sao? Nối kết câu chuyện tuần trước, chúng ta hãy cùng nhau khám phá một ngôn ngữ khác của tình yêu, mà tiến sĩ Gary Chapman gọi là “Hành Động Phục Vụ”.

Ngôn Ngữ Yêu Thương 3: Quà Tặng

Trong những tuần vừa qua, chúng ta đã cùng nhau học hỏi về “Lời Khẳng Định” và “Thời Gian Chất Lượng” là ngôn ngữ thứ nhất và ngôn ngữ thứ hai để bày tỏ tình yêu thương của chính mình ta đến người yêu hay người vợ, người chồng. Chúng tôi xin mời quý vị trong tuần này và những tuần tới, cùng chúng tôi khám phá ngôn ngữ thứ ba để bày tỏ tình yêu.

Ngôn Ngữ Yêu Thương 2: Thời Gian Chất Lượng

Trong những tuần trước, chúng ta đã tìm hiểu ngôn ngữ yêu thương đầu tiên của Năm Ngôn Ngữ của Tình Yêu là Lời Khẳng Định (Word of Affirmation) và những phương ngữ của lời khẳng định như lời cảm ơn, lời khích lệ, lời thân ái và lời khiêm tốn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học hỏi về ngôn ngữ yêu thương thứ nhì là “Thời Gian Chất Lượng“ (Quality Time). Thời gian chất lượng là thời giờ dành cho người phối ngẫu cùng với sự chú ý trọn vẹn không bị chi phối.

Syndicate content